ชื่อเข้าสู่ระบบ :
รหัสผ่าน :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
แจ้งข่าวสาร :
ความภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ของเรา ใม่ได้อยู่ที่เราไม่เคยล้ม แต่อยู่ที่สามารถลุกขึ้นได้ทุกครั้งที่เราล้มลง
ประกาศสินค้าเกษตร :::
โครงการเกษตรอินทรีย์ สามพรานโมเดล
หมวดหมู่:
นานาเกษตร
ต้องการ:
ต้องการประกาศ
ราคา:
0 บาท
ชื่อผู้ประกาศ:
sampranmodel1
จังหวัด:
นครปฐม
โทรศัพท์:
034 225 203
มือถือ:
081-668-2165
ที่ติดต่อ:
ศูนย์พัฒนาการเรียนรู้เกษตรอินทรีย์สุขใจ 034 225 203
วิธีส่งของ:
วิธีอื่น
Email:
sampranmodel1@gmail.com
เวบไซต์ที่:
www.sampranmodel.com
วันที่ประกาศ:
18 ส.ค. 2557, 11:35
ผู้เข้าชม:
1309
คลิกดูแผนที่ร้าน
รายละเอียดเพิ่มเติม

โครงการเกษตรอินทรีย์
โครงการ "สามพรานโมเดล" เป็นโครงการเกษตรอินทรีย์ที่ดำเนินการโดย สามพรานริเวอร์ไซด์ ดำเนินงานสืบต่อเนื่องมาจากโครงการ"ตลาดสุขใจ" และ

"โครงการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของเครือข่ายเกษตรกรและผู้บริโภคด้วยการผลิตพืชแบบอินทรีย์"มาแล้วกว่า 5 ปี โดยมีหน่วยงานของรัฐและ

องค์กรอิสระเป็นผู้ให้ทุนสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(สกว.)และ สำนักงานส่งเสริมสุขภาพ(สสส.) รวมทั้งพันธมิตรอีกมากมาย

อาทิ เช่น องค์กรผู้ให้องค์ความรู้(มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และมหิดล) องค์กรท้องถิ่น(สาธารณะสุขจังหวัดนครปฐม) อีกจำนวนมาก โดยทาง

โครงการเกษตรอินทรีย์ "สามพรานโมเดล" มีจุดมุ่งเน้นให้กลุ่มเกษตรกรในพื้นที่อำเภอสามพรานและพื้นที่ใกล้เคียง เกิดความรู้ และเปลี่ยนแปลงมาทำ

เกษตรแบบอินทรีย์ ผ่านการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การรับฟัง และหาทางแก้ไขเพื่อตอบโจทย์ปัญหาต่างๆ ให้แก่เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีการ

ติดตาม ตรวจเยี่ยมแปลงปลูกของเกษตรกรอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

นอกจากการเปลี่ยนแนวทางการทำเกษตรมาสู่เกษตรอินทรีย์แล้ว การเพิ่มช่องทางในการรองรับผลผลิตเกษตรอินทรีย์ให้ออกสู่ตลาด เข้าถึงผู้บริโภค

จัดเป็นอีกจุดมุ่งเน้นอีกอย่างหนึ่งที่ทางโครงการเกษตรอินทรีย์"สามพรานโมเดล" ให้ความสำคัญ คือมีแนวคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผลผลิตของเกษตร

อินทรีย์เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น และทำอย่างไรให้เกษตรกรสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้เช่นกัน หรือเข้าใจโดยง่ายคือ คนซื้อและคนขายเข้าถึงกันและกันได้

ในเมื่อคนผลิตอยากขาย และคนกินก็อยากซื้อ ในส่วนนี้ทางโครงการมองถึงการทำตลาดแบบมาร์เก็ตออนไลน์เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ซื้อคืออยู่ที่บ้านก็

สามารถสั่งซื้อผักได้ โดยมีระบบการจัดส่งให้ถึงที่บ้านหรือที่ทำงาน หรือการทำ "ตลาดสุขใจสัญจร" โดยการนำกลุ่มเกษตรกรจากตลาดสุขใจไปจัดเป็น

ตลาดสัญจรในพื้นที่ต่างๆ เพื่อนำผลผลิตที่ได้ไปจำหน่ายโดยตรงสู่ผู้บริโภค ในส่วนนี้จะเป็นการเพิ่มช่องทางให้กับกลุ่มเกษตรกรและคนซื้อพบกันง่ายขึ้น

ซึ่งมีสามพรานโมเดลเป็นตัวขับเคลื่อน โดยไม่มีพ่อค้าคนกลางเข้ามาแทรกแซงเรื่องราคาของผลผลิต

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการหรือเข้าศึกษาดูงานโครงการ ติดต่อคุณสุทิศ 081-668-2165 หรือ ศูนย์พัฒนาการเรียนรู้เกษตรอินทรีย์สุขใจ 034 225 203
 

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์
วันนี้
38
เมื่อวานนี้
85
เดือนนี้
2,096
เดือนที่แล้ว
2,139
ปีนี้
9,312
ปีที่แล้ว
34,396
ร้านค้าตามจังหวัด

Copyright © 2012 Demo Classifieds Script All right reserved
จัดทำเว็บโดย
www.jobweb24.com